Có nên theo học về điện dân dụng trong thời buổi công nghiệp 4.0?

CMCN 4.0 sẽ diễn ra trên ba lĩnh vực chính bao gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý. Trong đó, những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số sẽ bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Hiện tại, CMCN 4.0 đang diễn ra tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, một phần châu Á. Rất nhiều bạn trẻ có gửi câu hỏi về cho chúng tôi, các bạn cảm thấy thực sự đam mê sửa chữa các thiết bị điện dân dụng, thực sự nghiêm túc muốn theo học ngành này.

Thế nhưng, đứng trước cuộc cách mạng 4.0 đang cận kề thì các bạn lo sợ rằng sẽ không có chỗ đứng cho nghề điện dân dụng.

Còn bạn đọc thì sao? Bạn có chung băn khoăn này không? Hãy cùng đồng hành với tôi tìm hiểu bài viết này để có cho mình câu trả lời ngay bây giờ nhé.

Học điện dân dụng học phí rẻ chất lượng tại Dạy nghề số 1

Học điện dân dụng học phí rẻ chất lượng tại Dạy nghề số 1

Học về điện dân dụng trong thời buổi công nghiệp 4.0 cận kề

Áp dụng những đổi mới về công nghệ sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất nhanh hơn, tốn ít sức người và dữ liệu có thể được thu thập đầy đủ hơn.

Cùng với đó chất lượng sản phẩm được đảm bảo do kiểm soát được từ khâu nguyên vật liệu cho tới khi thành hình và chuyển đến tay người tiêu dùng.

Hơn thế nữa, con người sẽ không phải trực tiếp làm việc ở những môi trường làm việc nguy hiểm, và còn được giảm tỷ lệ tử vong, bệnh tật trong quá trình lao động.

Và quan trọng nhất, công nghiệp 4.0 vẫn hướng tới mục tiêu chung là phục vụ người dùng cho nên dù ngành nghề nào thì vẫn hướng đến lợi ích của con người. Vì thế, dù ở thời nào đi chăng nữa thì nghề sửa chữa điện dân dụng vẫn được xem là ngành nghề sát thực tế, chắc chắn vẫn sẽ cần tới trong tương lai.

Nghề điện dân dụng được xem là một trong những nghề nghiệp sát với nhu cầu thiết yếu của người ở mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, các thiết bị điện ngày càng đa dạng và được sử dụng rất nhiều ở trong các hộ gia đình. Chính vì thế, nhu cầu sửa chữa hay lắp đặt hệ thống điện hiện nay và tương lai là vô cùng lớn.

Một thợ điện dân dụng có thể hành nghề ở tại bất cứ đâu không phân biệt là miền cao hay đồng bằng, thành phố hay các nông thôn. Đây là một nghề không thể thiếu đối với xã hội vì vậy triển vọng phát triển nghề ở tương lai rất cao bạn nhé.

Việc của các bạn bây giờ đó là tìm một địa chỉ đào tạo chuyên sâu và theo học ngay thôi.

Nghề điện dân dụng được xem là một trong những nghề nghiệp sát với nhu cầu thiết yếu của người

Nghề điện dân dụng được xem là một trong những nghề nghiệp sát với nhu cầu thiết yếu của người

Chương trình học về điện dân dụng tại Dạy nghề số 1

Nguyên lý điện cơ bản: Nguồn điện, dòng điện, điện áp, công suất: Khái niệm, ký hiệu, đơn vị đo, ý nghĩa vật lý, sử dụng đồng hồ vạn năng… An toàn điện: Các linh kiện điện tử cơ bản. Điện trở, tụ điện, cuận cảm, đi ốt, biến áp, bóng bán dẫn…

Khóa học điện dân dụng chuyên sâu :
–     Học viên tìm hiểu cách đọc và thiết kế bản vẽ mạch điện nội thất nổi và ngầm, mạch điện kiều khiển từ xa, điều khiển bằng rơ-le thời gian.
–     Thiết kế được bản vẽ mạng điện từ cơ bản đến phức tạp trong nhà, ngoài trời ( căn hộ dân dụng, chung cư, biệt thự).
–     Sửa chữa và cuốn máy biến áp 1 pha, 3 pha, lắp đặt mạch cơ bản 3 pha.
–     Sửa chữa bếp từ đơn bếp từ kép, nồi cơm điện, bình nóng lạnh điện tử.
–     Sửa chữa động cơ 1 pha, Quạt điện, máy bơm nước, quạt thông gió, động cơ 1 pha khởi động bằng má vít…
Ở trung tâm dạy nghề số 1, 100% học viên sau khi hoàn thành xong khóa học đều có việc làm ngay với mức thu nhập xứng đáng.

Theo học tại Dạy nghề số 1, học viên hoàn toàn được miễn 100% tiền học phí, được đáo tạp bài bản, sát ngành, sát với thực tế cần.

Ngoài ra, bạn đọc còn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến số điện thoại tại trung tâm Dạy nghề số 1: 0988.230.233 – 0935.230.233.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới!

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: