Cách xử lý  lỗi E2 máy giặt Sanyo ai cũng làm được

Máy giặt Sanyo báo lỗi E2 máy nhà người sử dụng là lỗi gì, hãy cùng Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả lỗi E2 máy giặt Sanyo ngay dưới bài viết này nhé!

Thông tin chung về lỗi E2 máy giặt Sanyo

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Sanyo inverter của hãng, hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi E2 là lỗi máy giặt không xả được nước ra bên ngoài, có thể do đường ống xả nước thải bị tắc hoặc gập van xả bộ lọc. . bị bẩn, van xả bị hỏng hoặc bo mạch không cấp điện cho van xả.

Lỗi này thường xuất hiện khi kết thúc chương trình xả để chuyển sang chu trình vắt, nhưng nó không hoạt động và báo lỗi. Ngoài ra, lỗi này gặp ở cả dòng máy giặt dẫn động dây curoa và dòng inverter truyền động trực tiếp.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt máy giặt tại Hà Nội

Thông tin chung về lỗi E2 máy giặt Sanyo

Nguyên nhân lỗi E2 máy giặt Sanyo xuât hiện

– Lỗi E2 ở máy giặt Sanyo thường xảy ra ở chế độ vắt của máy. Khi mắc lỗi, máy sẽ có hiện tượng phát ra tiếng bíp và màn hình sẽ hiển thị lỗi E2 để thông báo cho người dùng.

– Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 trong máy, trong đó có 2 nguyên nhân chính:

+) Tiếp xúc kém, không tiếp xúc

+) Công tắc cửa bị hỏng

+) Bo mạch điều khiển có vấn đề

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Sanyo tại nhà như thế nào?

Muốn xử lý triệt để mã lỗi E2 thì người sử dụng phải là người có chút hiểu biết về điện và cần chuẩn bị các dụng cụ như kìm, tua vít, băng dính, đồng hồ đo điện,… Sau đó làm theo hướng dẫn. hướng dẫn. Hướng dẫn của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 như sau:

Đường ống nước thải

Trong quá trình sử dụng, đường ống xả nước có thể bị tắc bởi các vật cản như bít tất, bụi bẩn,.. hoặc đường ống bị cong khiến nước không thể thoát ra bên ngoài cũng khiến xuất hiện lỗi E2 máy giặt Sanyo.

Để khắc phục, người sử dụng chỉ cần tháo ống thoát nước lấy vật cản, vệ sinh sạch sẽ và nắn thẳng đường ống. Ngoài ra, ống xả đặt cao hơn máy giặt cũng khiến nước không thể thoát ra ngoài. Lúc này, người sử dụng cần đặt ống xả thấp hơn máy giặt.

Kiểm tra van xả

Theo các chuyên gia điện máy, cặn bẩn của nước giặt hoặc nguồn nước làm tắc bộ lọc của người sử dụng, cản trở nước thải của máy giặt thoát ra ngoài. Sử dụng kìm để tháo bộ lọc ra khỏi van xả, làm sạch nó và sau đó lặp lại.

Nếu người sử dụng đã vệ sinh bộ lọc mà nước không chảy ra, van xả có thể bị kẹt hoặc hỏng. Trong trường hợp này, người sử dụng chỉ cần thay van xả ban đầu bằng van mới sẽ khắc phục được lỗi E2 máy giặt Sanyo.

Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Lỗi ie máy giặt LG là gì?

Kiểm tra van xả

Kiểm tra bảng

Nếu người sử dụng đã kiểm tra đường ống xả và van xả tốt mà máy giặt Sanyo vẫn báo lỗi E2 máy giặt Sanyo là do bo mạch không cấp nguồn cho van xả. Người sử dụng cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch

Thay mới công tắc cửa

Phương pháp này khá tốn kém, vì chi phí thay công tắc cửa mới tương đối cao và thời gian chờ lấy công tắc cửa cũng khá lâu. Đặc biệt, công tắc cửa cuốn thay thế phải là sản phẩm chính hãng của Sanyo.

Đấu nối công tắc cửa

Phương pháp này thường được lựa chọn nhiều hơn vì khắc phục được nhược điểm của phương pháp 1. Ở phương pháp này thợ sửa chữa từ đường vào công tắc cửa tiến hành đấu nối 2 công tắc cửa với nhau. Cách này áp dụng được cả với máy giặt Sanyo đã sử dụng lâu (2-3 năm), giúp tránh tình trạng hỏng công tắc cửa sau này.

Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng liên hệ sửa máy giặt Trung Tâm Dạy Nghề Số 1, mọi thắc mắc  về lỗi E2 máy giặt Sanyo cũng như lỗi khác trên máy giặc mà người sử dụng gặp phải Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 đều có thể xử lý giúp người sử dụng!

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ


Bài viết liên quan cùng chủ đề: