Những điều cần biết khi máy giặt Samsung báo lỗi 4C

Máy giặt Samsung lỗi 4C là lỗi thường gặp ở các dòng máy giặt của thương hiệu này. Chắc hẳn bạn sẽ gặp phải lỗi này ít nhất một lần trong đời. Đừng lo lắng, hãy đọc kỹ bài viết này, Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 sẽ giúp người đọc hiểu rõ và đưa ra cách khắc phục hợp lý.

Lỗi 4C ở máy giặt Samsung là gì?

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C có nghĩa là nó đang thông báo cho người dùng rằng nước không được cấp vào máy trong một thời gian.

Do đó, khi gặp lỗi 4C ở máy giặt Samsung, bạn cần kiểm tra các bộ phận liên quan đến nguồn cấp nước. Lỗi này xuất hiện ở cả máy giặt Samsung cửa ngang và cửa đứng. Thường sau 2-3 phút khởi động máy sẽ bị giật và báo lỗi 4C.

Lỗi 4C ở máy giặt Samsung là gì?

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4C

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4C không cấp nước. Điều này có thể là do vòi bị tắc hoặc đường nước bị tắc. Cũng có thể do áp lực nước không đủ mạnh để nước chảy vào máy, hoặc lỗi nặng hơn là bo mạch đã không cấp điện cho van cấp nước.

Nếu bạn nhấn start trong vài phút mà không nghe thấy tiếng nước chảy hoặc nước chảy yếu thì màn hình hiển thị lỗi 4C.

Cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi 4C

Chỉ khi tìm ra nguyên nhân nước không vào máy giặt thì bạn mới có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi. Vì vậy, hãy kiểm tra các yếu tố sau đây.

Vòi không mở

Có nhiều trường hợp khóa vòi mà quên mở van. Điều này rất dễ khắc phục bằng cách mở khóa để nước chảy bình thường.

Két nước bị hết nước

Nhiều gia đình sử dụng bồn nước nhưng không phát hiện ra đã hết sạch. Điều đó khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4C khi khởi động. Lúc này, bạn hãy tạm dừng máy giặt để bơm nước vào bồn chứa.

Bộ lọc cặn của van cấp nước bị tắc

Nhiều người không để ý rằng máy giặt có bộ lọc bụi bẩn để tránh bụi bẩn xâm nhập vào máy. Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh, sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội để nước không bị tắc khi vào máy giặt.

Bộ lọc cặn của van cấp nước bị tắc

Do đường ống nước bị tắc

Trong trường hợp bạn đã vệ sinh máy giặt Samsung kỹ bộ lọc cặn mà máy vẫn báo lỗi 4C thì bạn nên kiểm tra lại đường ống nước. Rất có thể đường ống dẫn nước của bạn đã bị tắt ở đâu đó. Nếu bị tắc sẽ không thể cấp nước vào máy giặt từ đó gây ra lỗi 4C.

Do nguồn nước quá yếu

Nguyên nhân cuối cùng có thể do áp lực nước yếu không đủ lực đẩy vào lồng giặt. Nếu áp lực quá nhẹ, nước chảy chậm không thể cấp nước cho máy giặt. Do đó nó sẽ báo lỗi 4C, bạn nên gọi thợ đến khắc phục bằng cách lắp thêm máy bơm trợ lực hoặc điều chỉnh lại vị trí của máy giặt. Nếu bạn đặt máy giặt ở trên cùng, hãy chuyển xuống tầng thấp hơn để có nước mạnh hơn.

Địa chỉ chuyên sửa máy giặt Samsung uy tín, giá rẻ

Gặp sự cố với máy giặt của bạn, bạn cần tìm đơn vị sửa máy giặt Samsung uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 là đơn vị chuyên lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tại nhà trên tất cả các quận huyện . Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 tin chắc rằng sẽ có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi 4C ở máy giặt Samsung. Và cả những lỗi khác ở tất cả các máy giặt hiện có. Bên cạnh đó, Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 còn đưa ra mức giá dịch vụ khá rẻ so với các đơn vị khác trên thị trường. Các linh kiện được sử dụng cũng được đảm bảo là hàng chính hãng 100%. Chất lượng tốt.

Trên đây là những thông tin người đọc cần biết về máy giặt samsung báo lỗi 4c. Một số trường hợp bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng cũng có trường hợp bạn không thể tự khắc phục được. Lúc này, thông tin liên hệ sửa máy giặt Tập Đoàn Việt uy tín là điều cần thiết.

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-bao-loi-e52/

https://tapdoanviet.vn/may-giat-khong-vat/

https://tapdoanviet.vn/huong-dan-sua-may-giat-loi-xa-nuoc-lien-tuc/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: