Lỗi E31 máy giặt Electrolux do đâu và cách khắc phục

Cũng giống như hầu hết các thiết bị điện tử khác, máy giặt Electrolux sau một thời gian dài sử dụng có thể gặp một vài lỗi. Một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt này là lỗi E31 ở các loại máy giặt được sử dụng phổ biến hiện nay.

Vậy Lỗi E31 máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi e31 do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của trungtamdayngheso1.org để biết câu trả lời nhé!

Thông tin mới nhất về Lỗi E31 máy giặt Electrolux 

Theo thông tin từ hãng, lỗi E31 máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến dây phao áp suất của máy giặt. Lỗi này có thể xuất hiện ở cả máy giặt Electrolux cửa trước và máy giặt Electrolux cửa trên.

Lỗi E31 Máy giặt Electrolux thường xảy ra khi bắt đầu chương trình giặt hoặc trong quá trình cấp nước vào máy. Khi xảy ra lỗi này, máy giặt sẽ báo lỗi, đồng thời các chế độ khác của máy giặt cũng không hoạt động.

Lỗi E31 Máy giặt Electrolux thường xảy ra ở đầu chương trình giặt

Với những dòng máy giặt Electrolux có màn hình hiển thị, máy sẽ báo lỗi bằng cách hiển thị mã lỗi E31 trên màn hình LED.

Tuy nhiên, với những dòng máy không có màn hình hiển thị, máy sẽ báo lỗi thông qua đèn nháy trên nút START / PAUSE. Cụ thể, nếu máy giặt Electrolux có đèn báo sẽ có 2 màu đỏ và xanh. Trong đó đèn đỏ hiển thị số thứ nhất của mã lỗi, đèn xanh hiển thị số thứ hai của mã.

Đèn sẽ sáng trong 0,5 giây, tắt trong 0,5 giây và nghỉ 2,5 giây (chữ E là viết tắt của Error). Như vậy, nếu máy giặt Electrolux báo lỗi E31, nút START / PAUSE sẽ nháy đỏ 3 lần và nháy xanh 1 lần.

Thông tin mới nhất về Lỗi E31 máy giặt Electrolux

Nguyên nhân máy giặt electrolux lỗi e31 phổ biến hiện nay

Hiện tại lỗi E31 trên máy giặt Electrolux xảy ra khá phổ biến ở nhiều gia đình, máy giặt Electrolux báo lỗi E31 bởi do một số nguyên nhân như sau:

Công tắc phao áp suất bị hỏng.

Đường truyền của phao áp suất bị gián đoạn (đứt dây kết nối).

Lỗi bo mạch chính.

Vậy sửa lỗi E31 máy giặt Electrolux như thế nào? Mời các bạn tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây của sửa máy giặt giá rẻ

Cách sửa lỗi E31 máy giặt Electrolux hiệu quả hiện nay

Để có thể khắc phục triệt để lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E31, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Nhiều trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E31 là do các jack cắm ở phao công tắc bị tuột hoặc bị đứt do chuột cắn. Do đó, bạn cần kiểm tra và vệ sinh cẩn thận các mối nối và nối lại phần dây bị đứt.

Cách sửa lỗi E31 máy giặt Electrolux hiệu quả hiện nay

Kiểm tra công tắc phao áp suất

Công tắc phao áp suất là bộ phận quan trọng của máy. Bộ phận này bị hư hoặc sai khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E31. Cách khắc phục chính là thay một công tắc phao áp suất mới cho thiết bị.

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Liên hệ ngay Bảo Trì Nhà 24H khi khách hàng gặp trường hợp máy giặt Electrolux bị lỗi E31 để được sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Xử lý bảng điều khiển

Sau khi thực hiện xong các bước trên mà máy giặt Electrolux vẫn bị lỗi E13 thì rất có thể board điều khiển của máy đã có vấn đề. Đây là một lỗi của máy giặt khá nghiêm trọng. Bạn không thể tự sửa board điều khiển mà cần liên hệ với sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Như vậy, trungtamdayngheso1.org vừa chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E31 máy giặt Electrolux. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ không còn lo lắng khi máy giặt Electrolux báo lỗi E31 nữa. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của trungtamdayngheso1.org.

Xem thêm:

https://baotriso1.vn/bat-mi-5-cach-sua-may-giat-khong-ngat-nuoc-hieu-qua/

https://baotriso1.vn/cach-sua-may-giat-panasonic-khong-cap-nuoc-tai-nha/

https://baotriso1.vn/bat-mi-cach-sua-may-giat-electrolux-khong-xa-nuoc/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: