Top 5 ngành nghề “đắt giá” nhất trong năm 2019

Với thế hệ trẻ hiện nay, vấn đề chọn nghề, chọn việc để học và làm là một trong những lựa chọn quan trọng. Có khá nhiều câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra :

Nên học ngành gì có tương lai ?

Học ngành nghề gì mà không bị thất nghiệp?

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi. Hi vọng sẽ giúp bạn nắm được top 5 ngành nghề “đắt giá” nhất trong năm 2019. Để bạn hoạch định được những kế hoạch tốt nhất cho mình cũng như sự nghiệp ở hiện tại và tương lai sau này.

Top 5 ngành nghề đắt giá nhất trong tương lai

Khi tìm kiếm một công việc, chắc hẳn ai ai cũng đặt ra 2 tiêu chí đầu tiên để lựa chọn. Đó là cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập.

Mới đây, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố dự báo (được thực hiện hai năm một lần). Về sự phát triển của hàng trăm nghề nghiệp từ năm 2016 đến 2026.

Dựa trên những nghiên cứu dự báo và đánh giá về thu nhập trung bình hàng năm của những công việc này. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra bảng xếp hạng top 5 ngành nghề đắt giá nhất trong tương lai.

Ngành sửa chữa điện lạnh

Top 5 ngành nghề đắt giá nhất ở hiện tại và tương lai

Nghề sửa chữa điện lạnh là nghề đắt giá ở hiện tại và tương lai

Đây được xem là nghề hot được lượng lớn giới trẻ đam mê kỹ thuật theo đuổi. Bởi nền kinh tế đang phát triển khá mạnh mẽ. Thế nên nhu cầu mua sắm, sử dụng điện lạnh của người dân ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, cho dù mùa hè hay mùa đông. Số lượng khách hàng tìm kiếm người sửa chữa, bảo dưỡng, trùng tu điều hòa, tủ lạnh cũng như đèn sưởi, đèn tắm,… đều rất lớn.

Chính vì vậy, nguồn nhân lực cho ngành này luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng. Học nghề sửa chữa điện lạnh sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp. Bạn sẽ có công việc ổn định với mức thu nhập khá cao.

Hơn thế nữa khi bạn có tay nghề, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Ngành marketing

Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng. Trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp…
Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing. Nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.
Hiện nay, những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều.

Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ marketing chuyên tiếp xúc với khách hàng. Có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức cần thiết.

Không những vậy xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng. Chính vì vậy ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

Ngành công nghệ thực phẩm

Đây được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng hiện tai.

Ngành công nghiệp thực phẩm là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng. Nhất là trong cuộc sống hiện đại. Ngành đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây.

Nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú. Đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà ngành công nghệ thực phẩm còn hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

Chính vì vậy, đây là một ngành học thực sự tiềm năng. Cơ hội khá lớn cho vấn đề việc làm, đặc biệt là với những bạn nữ.

Ngành điện – cơ khí

Quá trình hội nhập quốc tế hiện nay đang đòi hỏi Việt Nam – một quốc gia thuần nông cũng như nhiều nước trong khu vực phải thúc đẩy phát triển công nghiệp, điện tử.

Điện và cơ khí đang xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm của đời sống xã hội và nó nhu cầu cần thiết không thể thiếu. Những sản phẩm về điện hay những sản phẩm cơ khí ngày càng nhiều.

Nhiều công ty cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực đặc biệt là yêu cầu về ngành này cũng không cao. Chỉ với các khóa học ngắn hạn bạn đã có một nghề cho bản thân với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngành giáo dục

Một số người sẽ hơi bất ngờ vì có ngành giáo dục. Bởi ngành này được đánh giá là ngành dư nhân lực nhiều nhất trong mấy năm gần đây.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu dự đoán. Trong tương lai gần, nhóm ngành này sẽ thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trình độ cao.

Nhu cầu nguồn nhân lực ở các cấp bậc học sẽ tăng dần theo các năm tới.

Nếu bạn thực sự yêu thích nghề giáo thì đừng do dự và lo sợ về vấn đề việc là. Vì đây là một ngành có nhu cầu nhân lực khá lớn trong tương lai.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp thông tin cho bạn về top 5 ngành nghề “đắt giá” nhất trong năm 2019. Hi vọng sẽ giúp ích được cho những bạn đọc đang băn khoăn lựa chọn nghề nghiệp tìm được định hướng tương lai cho mình.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: