Giải đáp nguyên nhân máy giặt LG không lên nguồn

Máy giặt bạn mới mua không bật mặc dù đã cắm điện? Hay bạn đang giặt quần áo thì bị cúp điện đột ngột và không thể khởi động lại máy? Hôm nay, các kỹ sư của trungtamdayngheso1.org sẽ bật mí cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng máy giặt lg không lên nguồn.

Lý do máy giặt lg không bật được nguồn

 Nếu máy giặt LG của bạn mới mua nhưng khi cắm điện không lên nguồn thì rất có thể nguyên nhân đến từ việc lắp đặt không đúng kỹ thuật hoặc do lỗi của nhà sản xuất. Và nếu thiết bị của bạn đã trải qua một thời gian sử dụng ổn định nhưng hôm nay lại hoạt động không bình thường thì có thể do những nguyên nhân sau.

Lý do máy giặt lg không bật được nguồn

Nguồn cung cấp cho máy giặt

Máy giặt LG không lên nguồn do cắm điện nhưng máy giặt không bật có thể do nguồn điện bên trong ổ cắm đã bị ngắt. Hoặc có thể ổ cắm điện nhà bạn không có điện do chưa được kết nối với nguồn điện để sử dụng.

Dây nguồn của máy giặt bị đứt

Dây nguồn bị đứt, hở cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc không thể cấp nguồn cho máy. Điều này có thể xuất phát từ sự hao mòn tự nhiên sau thời gian dài sử dụng, dây nguồn không còn bền như lúc mới mua. Một trường hợp khác là do động vật hoặc côn trùng (gián, chuột,…) cắn làm đứt đoạn dây điện.

Giắc cắm không dẫn điện

Ngay cả khi bạn đã chắc chắn rằng ổ cắm đã được cấp điện, nếu giắc cắm không dẫn điện thì máy giặt lg không lên nguồn. Nguyên nhân của việc này thường là do kích đã quá cũ, có những vết rỉ sét làm ảnh hưởng đến khả năng dẫn điện.

Bo mạch chủ của máy bị hỏng

Máy giặt LG mất nguồn do bo mạch bị hỏng. Bo mạch chủ là thứ điều khiển mọi hoạt động của máy, nó là thứ nằm bên dưới bảng điều khiển mà bạn thường sử dụng. Đặt máy giặt trong nhà tắm, nơi ẩm ướt, ngoài

Bo mạch chủ của máy bị hỏng

Vậy làm thế nào để sửa máy giặt LG không vào?

 Sau khi tóm tắt các nguyên nhân phổ biến, nhóm kỹ sư của chúng tôi đưa ra các hướng sau để giúp bạn giải quyết vấn đề:

Đối với trường hợp mất nguồn, bạn có thể dùng bút thử điện để kiểm tra xem ổ cắm điện có được cấp nguồn hay không. Bên cạnh đó, việc chập điện của bất kỳ thiết bị điện nào trong nhà cũng có thể dẫn đến việc vấp cầu dao, gây mất điện.

Về phần dây điện bị đứt, bạn có thể tự nối lại sau đó dùng băng dính cách điện bọc lại, nếu không tự tin vào tay nghề của mình hãy liên hệ với thợ chuyên nghiệp để khắc phục.

Nếu jack cắm bị rỉ sét, bạn có thể sử dụng các loại chai xịt tẩy rỉ sét thông dụng trên thị trường hiện nay (RP7, CR7, …), nhẹ nhàng lau sạch vết rỉ sét, sau đó cắm điện và khởi động máy.  

Hỏng bo mạch là một hư hỏng kỹ thuật nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa, vệ sinh máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để xử lý sự cố này.

 Lời khuyên từ kỹ sư trungtamdayngheso1.org

Cuối cùng, các kỹ sư của chúng tôi xin đưa ra các mẹo sau để hạn chế & khắc phục hiện tượng máy giặt lg không lên nguồn:

  • Khi mua máy giặt, bạn nên lắp đặt máy ở những nơi khô ráo và có mái che để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy.
  • Khi không sử dụng máy giặt, hãy dùng nắp đậy máy lại cẩn thận để tránh côn trùng hoặc động vật cắn vào dây điện.
  • Nếu bạn tự khắc phục sự cố này tại nhà, hãy tuân thủ các quy tắc an toàn điện để tránh những sự cố không đáng có.
  • Không tháo rời bảng mạch của máy để kiểm tra nếu bạn không chắc về dụng cụ và chuyên môn.

 Hy vọng những thông tin mà các kỹ sư của chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Và nếu bạn muốn họ khắc phục lỗi máy giặt lg không lên nguồn thì hãy liên hệ đến Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-loi-e10-may-giat-electrolux-tai-nha/

https://baotriso1.com/may-giat-khong-vat/

https://baotriso1.com/may-giat-khong-mo-duoc-cua/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: