Máy giặt LG báo lỗi CL bị làm sao? Làm thế nào để khắc phục?

Trong quá trình sử dụng thiết bị máy giặt LG, người dùng có thể gặp phải một số lỗi khiến máy không hoạt động được. Trong đó, lỗi CL là một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt LG. Vậy nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL là gì, làm thế nào để sửa lỗi CL? Hãy cùng trungtamdayngheso1.org tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết và hiệu quả nhé!

Máy giặt LG báo lỗi CL bị làm sao? Làm thế nào để khắc phục?

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL phổ biến hiện nay

Khi màn hình máy giặt hiển thị nhấp nháy các ký hiệu như: OE, IE, UE… thì đây là thông báo máy gặt của bạn đang bị lỗi và cần được sửa chữa.

Khi máy giặt LG hiển thị CL, đây không phải là mã lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt LG. Nhưng đây chỉ là thông báo về chế độ hiện tại của máy giặt, mã CL – Child Look hiển thị thông báo rằng máy giặt LG đang ở chế độ khóa trẻ em. Chế độ này được người dùng kích hoạt trên nút chức năng tương ứng trên bảng điều khiển của thiết bị. Nút này thường có biểu tượng ổ khóa hoặc ký tự TRẺ NHÌN.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL thường thấy

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng chức năng này bằng cách nhấn giữ một phím chức năng hoặc tổ hợp phím tương ứng. Khi máy giặt thông báo đã kích hoạt chế độ CL, một số nút điều khiển sẽ không hoạt động. Vì vậy, nhiều người dùng khi vô tình bấm nhầm nút bật chức năng CL đã nhầm tưởng rằng đây là lỗi.

Cách sửa máy giặt LG báo lỗi CL nhanh chóng

Một số người dùng vẫn chưa biết việc sử dụng chế độ CL. Cũng như cách sử dụng và kích hoạt chế độ CL mỗi dòng máy khác nhau nên gây lỗi CL máy giặt LG cửa ngang và không ít khó khăn khi sử dụng máy giặt. Mời bạn tham khảo cách sửa máy giặt LG bị lỗi CL tại trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín tại nhà Hà Nội dưới đây:

Tắt chế độ CL của máy giặt LG cũ

Lỗi ie máy giặt LG là gì?

Ở các máy giặt LG đời cũ không có nút chức năng CL – khóa trẻ em riêng biệt. Khi chức năng CL xuất hiện thông báo muốn tắt chức năng này, bạn chỉ cần giữ đồng thời nút TEMP và OPTION trong khoảng 3 đến 5 giây.

Nếu biểu tượng ổ khóa xuất hiện giữa nút WASH và RINSE, bạn có thể giữ 2 nút này trong 3-5 giây để tắt chức năng CL. Lúc này màn hình sẽ không hiển thị thông báo CL nữa, các nút chức năng sẽ được khôi phục bình thường.

Cách tắt chế độ CL của máy giặt LG mới

Một số dòng máy giặt LG hiện nay như: Inverter, Direct Drive, Smart Drum,… có các nút chức năng CL riêng biệt. Nút chức năng này được in RINSE + SPIN lớn ở phía trên và Khóa trẻ em nhỏ ở phía dưới. Để tắt chế độ CL, bạn chỉ cần nhấn giữ nút KHÓA TRẺ EM trong 3-5 giây. Đối với máy giặt cửa trước, nhấn giữ nút PRE WASH / Child Lock trong 3-5 giây để thoát khỏi chế độ.

Tương tự, để bật chế độ Khóa trẻ em, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút RINSE + SPIN hoặc PRE WASH / Child Lock trong 3-5 giây. Tất cả các nút chức năng sẽ bị vô hiệu hóa ngoại trừ nút nguồn.

Lưu ý: Nếu máy giặt nhà bạn vẫn đang gặp một số lỗi khác mà bạn chưa biết cách khắc phục thì hãy tìm hiểu ngay bảng mã lỗi CL máy giặt LG tại đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm: Sửa máy giặt không lên nguồn tốt và nhanh nhất thủ đô 2022

Người dùng có nên bật chế độ CL trên máy giặt LG không?

Chức năng khóa trẻ em CL được thiết kế để tránh việc trẻ em nghịch ngợm ấn nhầm các nút chức năng trên máy giặt, làm gián đoạn hoạt động của máy giặt. Khi bật chế độ chức năng này, người lớn sẽ không cần lo lắng khi bé có thể mở cửa lồng giặt để vào bên trong. Tuy nhiên, người dùng cũng nên chọn đặt máy ở khu vực xa tầm tay trẻ em, để tránh những sự cố không mong muốn.

Đồng thời, chế độ CL còn giúp người dùng chống lãng phí nguyên liệu điện, nước. Trong một số trường hợp bạn không cần sử dụng các thiết bị máy giặt mà vô tình bật chế độ khởi động thì máy giặt sẽ chạy gây tốn nhiều điện nước. Nếu chế độ CL được bật, nút khởi động sẽ bị tắt và không xảy ra hiện tượng lãng phí như vậy.

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL. Hi vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc giải quyết vấn đề lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi gặp sự cố về các thiết bị gia dụng trong gia đình hãy liên hệ trung tâm Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ bạn nhé.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: